< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

U22 Việt Nam vượt qua vòng bảng SEA Games 30 khi nào?

U22 Việt Nam vượt qua vòng bảng SEA Games 30 khi nào? Kịch bản nào có thể xảy ra tại bảng B? Khi nào Việt Nam bị loại và khi nào Việt Nam vào bán kết SEA games 30? Cùng nhau đi tìm hiểu những trường hợp có thể xảy ra tại vòng đấu cuối của bảng đấu tử thần này.

Sau lượt trận ngày 3/12, cục diện tại bảng B đang vô cùng khó đoán. Cả 3 đội tuyển Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều có khả năng bị loại nếu có kết quả không tốt ở vòng đấu cuối cùng.

bxh bảng b sea games 30
Bảng xếp hạng hiện tại của bảng B sau lượt thi đấu thứ 4 ngày 3/12

Vậy U22 Việt Nam vượt qua vòng bảng khi nào?

Với 12 điểm có được cùng hệ số bàn thắng/bại sau 4 lượt trận là 13 thì Việt Nam đang là đội bóng sáng cửa nhất đi tiếp tại bảng B. Ở trận đấu tới với U22 Thái Lan thì U22 Việt Nam chỉ cần có một kết quả hòa hoặc thắng là có thể chắc chắn có được vé vào bán kết SEA Games 30.

Nếu thầy trò ông Park Hang Seo giành chiến thắng, tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn có được ngôi vị đầu bảng B.

Nếu tỷ số giữa trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam có kết quả hòa. Cục diện bảng đấu sẽ phải phụ thuộc thêm kết quả trận đấu giữa Indonesia vs Lào diễn ra cùng giờ. Chiếc vé vào vòng bán kết còn lại của bảng B sẽ là cuộc đá nhau giữa Thái Lan và Indo khi chỉ một trong hai đội được cùng Việt Nam đi tiếp.

Kết quả xấu nhất cho chúng ta là để thua Thái Lan. Khi đấy sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra.

Khi nào Việt Nam bị loại?

Theo luật của bộ môn bóng đá nam tại SEA Games 30, nếu hai đội bằng điểm thì sẽ xét đến hệ số bàn thắng/thua (HS) và số bàn thắng ghi được. Vậy nên nếu tuyển Việt Nam để thua Thái Lan thì sẽ phải dựa vào HS để biết đội nào đứng trên.

Hiện tại, xét HS thì U22 Việt Nam đang hơn U22 Thái Lan 2 điểm (13 so với 10). Do đó, nếu Việt Nam thua cách biệt 1 bàn thì đội xếp phía trên vẫn sẽ là U22 Việt Nam bởi bằng điểm và hơn hệ số.

Còn nếu thầy trò ông Park để thua đối thủ của mình với cách biệt 2 bàn, thì Thái Lan sẽ xếp trên Việt Nam. Và chiếc vé đi tiếp vào bán kết SEA Games 30 của Việt Nam sẽ phải phụ thuộc vào kết quả của trận đấu giữa Indonesia và Lào.

Làm thế nào để Việt Nam chắc suất vào bán kết?

Vậy nên, để có thể tự quyết định được số phận của mình thì tuyển Việt Nam cần phải thắng hoặc hòa ở trận cầu sống còn với U22 Thái Lan. Hoặc nếu để thua, đội bóng của chúng ta chỉ được phép thua cách biệt với 1 bàn kém hơn để có thể duy trì vị trí đứng trên so với Thái Lan.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng