< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Trực tiếp họp báo HLV Park Hang Seo: Thầy Park nói gì về hợp đồng mới

Vào lúc 10h30 ngày 7/11, HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc tiếp xúc truyền thông sau khi gia hạn hợp đồng mới với VFF và tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Trong một khoảng thời gian ngắn nữa thôi, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp xúc với báo giới trong buổi họp báo công bố việc ông gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam. Và tiếp tục ngồi trên cương vị làm HLV trưởng của Việt Nam và U23 Việt Nam. Cuộc họp báo này sẽ diễn ra tại trụ sở của VFF.

Hợp đồng đã được ký trong buổi chiểu ngày 5/11 và HLV Park Hang Seo sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam ít nhất 3 năm nữa (từ năm 2020 đến năm 2023). Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn cũng có đôi lời khi hợp đồng được gia hạn: “Chúng tôi đã cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua và hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai. HLV Park rất vui với bản hợp đồng mới. VFF sẽ tiếp tục hỗ trợ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho ông ấy thời gian tới.”Park Hang Seo

Nhìn lại hai năm cầm quân ở ĐT quốc gia  và U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam lấy lại niềm tin vốn đã sứt mẻ từ phía người hâm mộ. Vì chuỗi thành tích nghèo nàn dưới thời các vị tiền nhiệm, đồng thời vượt xa các thành tích cũ ở tất cả các giải đấu mà ông và các học trò tham dự.

Chính vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã đưa U23  Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết tại U23 châu Á 2018, đoạt hạng Tư ASIAD 2018 trước khi đăng quang AFF Cup cùng năm. Tiếp tục khi sang đến 2019, ĐT Việt Nam lần đầu tiên vào tới tứ kết Asian Cup và U23 Việt Nam sau đó vượt qua vòng loại giải U23 châu Á 2020 với ngôi vị đầu bảng. Đoạt ngôi Á quân ở King’s Cup 2019.

Trong bài phát biểu, HLV Park Hang Seo đã bày tỏ sự hài lòng với những thành công mà ông cùng các học trò đã đạt được trong suốt 2 năm qua. Đặc biệt là ý nghĩa đó không chỉ mang đến thành tích trong bóng đá mà cho cả mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Park Hang Seo

“2 năm trước tôi cũng đứng ở đây, nói với các vị về một vài tầm nhìn. Thứ nhất, chúng ta phải sử dụng tối đa lực lượng hiện tại, cũng như đào tạo một thế hệ cầu thủ trẻ xuất sắc hơn nữa. Thứ hai, bóng đá phải là về một đội thấu hiểu chiến thuật rõ ràng, có như vậy chúng ta mới bước vào hàng ngũ các đội tuyển hàng đầu châu Á.

“Giây phút này tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Những thành quả đạt được 2 năm qua, cầu thủ chúng tôi phát triển, và tôi tin họ có sự cạnh tranh ở các giải quốc tế. Tôi cũng nghĩ rằng các cầu thủ nhận thức được tình yêu quốc gia cũng là thành quả lớn. Đội ngũ chúng tôi vẫn tiếp tục phát hiện cầu thủ mới, giúp hệ thống phát triển vững chắc hơn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức”

“Gần đây mối quan tâm với bóng đá nhiều hơn, nhiều dự án đã được thực hiện. Tôi hoan nghênh đào tạo bóng đá trẻ, và mong đầu tư nhiều hơn nữa. Những nhà chuyên môn cần có cuộc gặp thường xuyên, trao đổi để hướng tới mục tiêu dài hạn trong bóng đá. Trong 2 năm vừa qua, Hàn Quốc Việt đã là một, là anh em. Tôi vui mừng bóng đá đã thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước”. HLV Park Hang Seo cho hay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng