< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Tròn 5 năm Tuyết Dung khiến thế giới choáng với siêu phẩm dị

Siêu phẩm đẳng cấp của Tuyết Dung năm 2015 với 2 bàn thắng từ chấm phạt góc bằng 2 chân khác nhau trong cùng một trận đấu khiến cho người hâm mộ bóng đá nữ tại Việt Nam và trên thế giới phải ngỡ ngàng. “Beckham nữ” Tuyết Dung của bóng đá Việt Nam đã làm được điều gần như là không thể cũng là điều mà chưa đồng nghiệp nam nào trên thế giới có thể tái lập cho đến nay.

Trong lịch sử bóng đá nữ trên thế giới tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung đã ghi vào lưới 2 siêu phẩm vô tiền khoáng hậu trong trận gặp Malaysia tại vòng bảng giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2015. Tại phút 86 của trận đấu, Tuyết Dung đã ghi bàn từ chấm phạt góc bằng cú sút phạt chân trái điệu nghệ và vô cùng hiểm hóc nâng tỉ số lên 5-0. Sau đó, phút bù giờ, tiếp tục là một siêu phẩm từ chấm phạt góc nhưng bằng chân phải ở cột góc đối diện bàn thắng trước. Ấn định chiến thắng 7-0.

Siêu phẩm bàn thắng của Tuyết Dung

Hai siêu phẩm của Tuyết Dung nhanh chóng đã tạo nên một “cơn sốt” trong làng túc cầu thế giới. Đây cũng là một kỷ lục hiếm hoi trong khi một cầu thủ ghi tới hai bàn thắng từ chấm phạt góc và bằng hai chân khác nhau. Đây không chỉ là lịch sử bóng đá nữ mà ngay cả bóng đá nam cũng chưa từng có cầu thủ nào làm được điều này.

Các tờ báo trên thế giới liên tục có bài viết thể hiện sự khâm phục với Tuyết Dung và ví von số 7 của đội tuyển nữ Việt Nam là “Beckham nữ”. Hai siêu phẩm của cầu thủ sinh năm 1993 quê Hà Nam còn lọt vào Top 10 bàn thắng đẹp nhất lịch sử bóng đá nữ thế giới do kênh Youtube Creative bầu chọn.

“Lúc đó kết quả đã an bài nên tôi muốn làm điều gì đó đặc biệt. Lúc ghi bàn tôi cũng bất ngờ và không nghĩ các bàn thắng đó sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến như vậy. Đó là một kỷ niệm tuyệt vời trong sự nghiệp của tôi”, Tuyết Dung nhớ lại.

Tuyết Dung gia nhập đội tuyển quốc gia năm 18 tuổi và nhanh chóng trở thành một trong những trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam. Cô đã giành được rất nhiều danh hiệu cao quý trong màu áo tuyển quốc gia như vô địch Đông Nam Á, HCV SEA Games…Về cá nhân, Tuyết Dung 2 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng bóng đá nữ Việt Nam vào các năm 2014 và 2018.

Sau hơn 1 tháng nghỉ dịch, Tuyết Dung cùng các đồng đội tại CLB Phong Phú Hà Nam đã quay trở lại tập luyện từ cuối tháng 4 vừa qua.

Xem thêm: [SỐC] Serie A vừa chốt trở lại đã có nguy cơ bị hủy

Bài viết liên quan

Chưa có nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng