< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Thực hư chuyện WHO đề nghị hoãn bóng đá đến cuối năm 2021

Các giải đấu quan trọng của bóng đá châu Âu có nguy cơ hoãn đến cuối năm sau trước kiến nghị từ phía của Tổ chức Y tế thế giới WHO trong giai đoạn dịch Covid 19 đang hoành hành và có diễn biến rất phức tạp. Thực hư của nguồn tin này là như thế nào.

Thông tin về các giải bóng đá châu Âu giữa đại dịch Covid

Mới đây, theo dẫn nguồn tin từ tuần báo Veja đã tiết lộ một số thông tin gây sốc xoay quanh số phận của các giải bóng đá châu Âu. Theo đó thì Liên đoàn bóng đá châu Âu ÙEA đã nhận được thông báo từ WHO trong cuộc họp của Ủy ban điều hành UEFA kéo dài suốt 2 tiếng rưỡi ngày 23/4. Thì WHO khuyến cáo rằng các giải bóng không nên tiếp tục diễn ra trong năm nay vì diễn biến của Covid – 19 đang rất phức tạp.

UEFA

WHO mong muốn UEFA cùng 55 Liên đoàn bóng đá thành viên chỉ nên tổ chức các giải VĐQG, cúp quốc nội và cúp châu Âu đang dang dở mùa này bắt đầu trở lại từ cuối năm 2021. Để giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề khủng hoảng toàn diện thứ 2 có thể xảy ra vì virus SARS-CoV-2.

Nếu khuyến nghị trên được phê chuẩn thì là một hệ quả xấu khi bóng đá châu Âu có nguy cơ bị đình trệ đến hơn 21 tháng. Vòng chung kết EURO mùa hè vốn đã chuyển sang mùa hè 2021 sẽ tiếp tục có nguy cơ hoãn một lần nữa. Hoặc hủy bỏ nếu mọi chuyện không tốt lên.

Bên cạnh đó thì phần còn lại của mùa giải 2020/21 và nửa đầu mùa giải 2021/22 của các giải bóng đá VĐQG và cúp châu Âu cấp CLB cũng sẽ có nguy cơ phải chịu nghịch cảnh tương tự

Phản ứng của UEFA trước thông tin trên

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì mọi chuyện đã được sáng tỏ khi phát ngôn viên của UEFA xác nhận với tờ Independent thì WHO không hề yêu cầu đình chỉ các giải bóng đá châu Âu cho đến cuối năm 2021. Mà thay vào đó là một cuộc đàm phán thảo luận về kế hoạch nối lại mùa giải 2019/20 ngay khi dịch bệnh Covid 19 được đẩy lùi. 

 

UEFA

Mặt khác WHO cũng đã đính chính thông tin dẫn nguồn từ trang Veja là hoàn toàn không chính xác. Đồng thời cũng khẳng định không hề đưa ra khuyến cáo đối với UEFA về việc đưa các giải châu Âu trở lại vào cuối năm 2021

Tính đến thời điểm hiện tại thì UEFA vẫn ưu tiên việc thúc đẩy các giải VĐQG và cúp quốc gia ở châu Âu mùa này được hoàn thành vào cuối tháng 7 để Champions League và Europa League diễn ra vào tháng 8.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng