< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Tai họa ập đến với Serie A sau ngày trở lại

Các CLB thuộc Serie A đã bắt đầu tập luyện trong ngày 18/5 nhưng bất ngờ những khó khăn đã ập đến trong ngày đầu tiên trở lại khiến cho các CLB vô cùng hoang mang.

Bundesliga là giải đấu đầu tiên trở lại thi đấu và là động lực để các giải VĐQG châu Âu khác cân nhắc về kế hoạch đi tiếp hay không. Tuy nhiên, đối với Italia là quốc gia bị Covid 19 hoành hành kinh khủng nhất thì họ cũng phải dè chừng khi số ca nhiễm ở các CLB vẫn chưa ở mức đủ ít để ban tổ chức nghĩ đến việc tiếp tục mọi thứ đang dang dở.

Tai họa ập đến với Serie A sau ngày trở lại 1
serie A

Parma phát hiện 2 cầu thủ nhiễm Covid 19

Mới đây CLB Parma đã công bố 2 trường hợp cầu thủ ở đội bóng này nhiễm Covid 19 nhưng danh tính của hai cầu thủ vẫn được giấu kín. CLB này cũng đã vừa có cuộc tổng kiểm tra sức khỏe hơn 60 thành viên của đội bóng và trong vòng 24 giờ đã xác định 58 người âm tính.

Điều đáng nói ở đây là 2 cầu thủ xác định dương tính thì trong lần đầu tiên họ có kết quả như vậy nhưng ở lần thứ hai lại cho kết quả âm tính. Cả hai cầu thủ đều đang trong tình trạng sức khỏe tốt và không có triệu chứng mới nào. Họ cũng đã được cách ly ngay lập tức và được giám sát liên tục kể từ khi phát hiện. Vì thế sẽ hạn chế được việc lây lan giữa các cầu thủ với nhau, làm ảnh hưởng đến sự trở lại cũng như là lịch trình thi đấu trong những ngày sắp tới khi mùa giải 2019/20 tiếp tục phần còn dang dở.

Kế hoạch trở lại của Serie A như thế nào?

Thông tin về các cầu thủ mắc Covid 19 đến đúng thời điểm các CLB Serie A vừa cho phép trở lại tập luyện trong ngày 18/5. Thủ tướng Giuseppe Conte đã phê chuẩn việc tập luyện này trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ Bảy 16/5 trong đó ông cho biết các cửa hàng bán lẻ, tiệm làm tóc, tiệm làm đẹp, quán bar, nhà hàng, quán rượu, bảo tàng và các buổi tập của các CLB bóng đá được phép hoạt động & tiến hành.

Tuy nhiên hiện việc tổ chức tiếp Serie A vẫn đang trong quả bong bóng mơ hồ. Vào thứ Tư tuần trước 20 CLB đã có cuộc thảo luận trực tuyến qua video và ngày tổ chức đá tiếp được ấn định là 13/6, nhưng với việc vẫn có thêm ca nhiễm Covid-19 thì các CLB sẽ còn phải bàn bạc để đi tới quyết định cuối cùng.

Một số sẽ tổ chức tập trong ngày hôm nay 18/5 nhưng có vẻ đã có đội tìm cách chơi gian. Tờ Corriere dello Sport cho biết Lazio đang bị nghi là vừa tổ chức một trận đấu tập 3-đấu-3 ở một thị trấn gần thủ đô Rome, và trận đấu thậm chí có sự góp mặt của HLV trưởng Simone Inzaghi ở đó.

Lazio đã phủ nhận cáo buộc này và cũng không có hình ảnh chứng minh trận đấu tồn tại, nhưng LĐBĐ Italia hiện vẫn cử thanh tra tới tìm hiểu sự việc. Điều đáng nói là phía Lazio hiện chưa có kết quả kiểm tra y tế với mọi thành viên nên rắc rối có thể rất lớn nếu có buổi đá tập đó và lại có cầu thủ bị nhiễm trên sân.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng