< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

[SỐC] Serie A vừa chốt trở lại đã có nguy cơ bị hủy

Theo La Repubblica thì chỉ vài ngày sau khi 20 CLB Serie A đồng ý hoàn thành nốt mùa giải 2019/20 còn dang dở thì lúc này Chính phủ Italia đã cân nhắc tới việc đưa giải đấu hàng đầu của “xứ sở hình chiếc ủng” tiếp bước theo Ligue 1.

Serie A

Cách đây chưa lâu thì BTC Serie A và đại diện các CLB đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để biểu quyết về vấn đề có nên tổ chức tiếp phần còn lại của mùa giải 2019/20 hay không. Kết quả là 20 đội đều đồng ý đá tiếp mùa giải. Nhưng số phận của Serie A sẽ được định đoạt ra sao thì sau cuộc họp của Chính phủ vào thứ 4 sẽ chính thức được công bố.

Kể từ khi đại dịch lây lan nhanh chóng tại Ý thì cho đến hôm 2/5, Chính phủ Italia và chính quyền tại một số khu vực Lazio, Campania, Emilia-Romagna, Sardinia đã bật đèn xanh để các CLB tập luyện trở lại vào đầu tuần này. Nhưng các cầu thủ phải tập luyện cá nhân và tuân thủ nghiêm túc quy định an toàn trong mùa dịch Covid đang rất phức tạp. Sassuolo, Napoli, Bologna, AS Roma, Lazio, Inter Milan là những đội đầu tiên lên kế hoạch tái xuất sau thời gian nghỉ giữa chừng.

Tuy nhiên diễn biến phức tạp của Covid-19 ở Italia đang khiến kế hoạch cho giải đấu hàng đầu khu vực này đối diện nguy cơ đổ bể. Tính tới ngày 4/5 Italia đã có 210.000 ca nhiễm, 28,888 ca tử vong và chưa cho thấy dấu hiệu lắng xuống của đại dịch Covid 19. Thậm chí trang La Repubblica tiết lộ, thủ tướng Giuseppe Conte dự định tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để cân nhắc xem có tiếp tục cấm các hoạt động tụ tập đông người, trong đó có bóng đá hay không. Vì vậy cơ hội dành cho bộ môn thể thao vua tại giải VĐQG là điều mà ít ai có thể nhận định được trong lúc này.

Trường hợp xấu nhất, phần còn lại của Serie A 2019/20 sẽ hoàn toàn có thể bị “khai tử” như giải VĐQG Pháp (Ligue 1), Bỉ, Hà Lan. Cũng theo La Repubblica, 3 đội Parma, SPAL, Cagliari đã đổi ý và tuyên bố không trở lại tập luyện cho đến khi Chính phủ kiểm soát được tình hình. Đó cũng là cách để

Hiện Serie A mới trôi qua 26 vòng. Theo đúng kế hoạch, các CLB sẽ chính thức trở lại tập luyện bình thường từ ngày 18/5, bắt đầu thi đấu vào đầu tháng 6.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng