< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

[SỐC] Ligue 1 bị 3 CLB KIỆN – 17 đội sập – mất 900 triệu Euro

Ligue 1 đang có nguy cơ  khiến 1 loạt CLB cùng sập sau khi bị 3 đội bóng khởi kiện vì chuyện cho mùa giải kết thúc sớm hơn và các trận đấu còn đang dang dở cùng với đó là tự phân danh vô địch mà không cần thi đấu.

Ligue 1 mùa giải 2019/20 đã được công bố kết thúc và ngôi vị vô địch giành cho PSG. Thế nhưng chuyên này đã gây ra những lùm xùm trong suốt khoảng thời gian công bố cho đến thời điểm hiện tại. Việc kết thúc mùa giải sớm không chỉ khiến các đội xuống hạng thiệt thòi mà CLB Lyon cũng vì thế mà mất suất dự cúp Châu Âu.

Ligue 1

Lyon khởi kiện Ligue 1 vì kết thúc sớm

Do đó, Lyon đã kiện cả Ligue 1 lên tòa án dân tự tối cao nước Pháp để yêu cầu Ligue 1 và LĐBĐ Pháp phải bồi thường cho CLB này. Chủ tịch của Lyon ông Jean-Michel Aulas cũng nhận được sự ủng hộ từ những người đứng đầu của hai CLB là Amiens và Toulouse. Hai CLB này cũng phải xuống hạng khi Ligue 1 chưa đá hết.

Vào tuần trước thì 3 CLB này cũng đã kiện lên tòa án thành phố Paris nhưng không được chấp thuận nên đã quyết định đẩy sự việc lên cấp cao nhất. Thâm chí là đã viết thư gửi trực tiếp đến thủ tướng Pháp và bộ trưởng thể thao để đề cập đến luận điểm và những thiệt hại về tài chính khi mà họ phải chịu vì mùa giải kết thúc sớm.

Việc tình hình dịch Covid 19 ở Pháp đã lắng xuống và các hoạt động thể thao cũng được cho phép mở cửa bắt đầu từ ngày 2/6. Bên cạnh đó, sự trở lại êm đẹp của Bundesliga càng tạo cơ sở để Lyon, Amiens và Toulouse yêu cầu chính phủ Pháp sửa chữa sai lầm sau khi đột ngột dừng Ligue 1

Lyon thậm chí đe dọa nếu các CLB Ligue 1 không trở lại thi đấu nốt các vòng cuối, họ cùng với Amiens và Toulouse sẽ kiện tất cả và đòi bồi thường tài chính với số tiền có thể lên tới 700 – 900 triệu euro. Đó sẽ là một số tiền quá sức cho rất nhiều đội bóng, hay nói cách khác Lyon đang dọa sẽ cho một loạt đội Ligue 1 phá sản nếu không cho đá tiếp.

Dịch Covid-19 đã khiến bóng đá Pháp lao đao vì nhiều đội vốn sẵn trong tình trạng không ổn định tài chính khi phải đóng thuế suất doanh nghiệp quá cao tại nước này, ngay cả PSG từ khi được người Qatar tiếp quản cũng đã phải đóng hơn 1 tỷ euro tiền thuế. E rằng không có CLB nào đủ sức đấu lý với Lyon, Amiens và Toulouse nếu đuối, bởi tiền bồi thường đủ khiến một loạt đội bóng phải phá sản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng