< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Ronaldo đàm phán chia tay Juventus – Bến đỗ mới sẽ ở đâu?

Báo giới Italia đang sửng sốt trước thông tin Cristiano Ronaldo và Juventus đang trong quá trình đàm phán về khả năng chia tay sau mùa giải.

Đây là thông tin giật gân vừa xuất hiện trên báo chí của Italia trong ngày 11/6, nhà báo Pietro Balzano cho biết CLB Juventus và Cristiano Ronaldo vẫn đang trong giai đoạn thảo luận với nhau về khả năng hai bên sẽ chia tay mùa giải này. Balzano cũng cho biết thêm là thông tin này mới đang chỉ trong giai đoạn thương thảo và chưa đặt được sự thống nhất cho một kết quả cuối cùng.

Ronaldo và Juventus có chia tay sau mùa giải này hay không?

Theo một nguồn tin thì lý do chính dẫn đến việc hai bên nghĩ tới khả năng chia tay nhau sau mùa giải là bởi Juventus hiện nay đang rất khó khăn. Trong khi đó mức lương mà Juventus phải trả cho Ronaldo là 30 triệu Euro/năm. Riêng mức lương này đã khiến quỹ lương của Juventus bị kéo xuống đáng kể. Đó là còn chưa nói đến các cầu thủ khác trong đội như Gonzalo Higuain và Paulo Dybala.

Mùa 2018/19 là mùa đầu tiên Juve có Ronalda và họ đã phải chịu lỗ khoản tiền khoảng 40 triệu Euro. Tiếp theo đó trong mùa hè 2019 lại tiếp tục bổ sung hai cầu thủ lương cao khác. Theo những phân tích đánh giá trước đây nhận định ra rằng Juventus sẽ luôn lỗ khi có Ronaldo trong biên chế và dịch Covid 19 sẽ càng làm cho vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn.

Ronaldo

Họ dự kiến sẽ mất 70 triệu euro riêng từ tiền bán vé, mua hàng & các dịch vụ trong sân vận động khi tổ chức các trận đấu cho mùa 2019/20. Và mùa 2020/21 số tiền lỗ thậm chí sẽ lên tới ít nhất 150 triệu euro kể cả nếu “Bà đầm già” không mua bất cứ cầu thủ nào. Và điều đó, với luật tài chính UEFA và ví dụ rõ rệt mới đây của Man City, có nghĩa Juventus sẽ bị cấm dự cúp châu Âu.

Juventus không thể chấp nhận sự rủi ro đó và họ đã quyết định mời Ronaldo thương lượng, với tinh thần thiện chí rằng họ và Ronaldo sẽ chấm dứt hợp đồng và cho phép CR7 được tùy ý chọn CLB mới chứ không có cắt giảm tiền lương của anh. Nếu trong trường hợp Ronaldo không đồng ý thì Juve phải chấp nhận thực tế và tuân thủ hợp đồng lẫn tính tới các khoản vay để sinh tồn.

Nguồn của tin đồn này, nhà báo Balzano, là một nguồn giàu tính tin cậy về các thông tin liên quan tới AC Milan nhưng trong một năm qua đã công bố nhiều thông tin chính xác về các CLB khác. Balzano là người đầu tiên đưa tin Antonio Conte về Inter Milan và cũng chính ông là người sớm nhất cho biết MU đã tiếp cận Bruno Fernandes.

Dù vậy Balzano cũng nhấn mạnh đây mới chỉ là tin đồn và còn phải chờ động thái của các bên để khẳng định. Cũng theo nhà báo này, nếu Ronaldo rời Juventus thì khả năng cao nhất anh sẽ trở về Real Madrid, nhưng Balzano nói đó chỉ là suy đoán của riêng ông bởi ngay cả Real cũng chưa chắc sẽ chào đón Ronaldo trở lại vì họ cũng không muốn rủi ro tài chính.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng