< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Premier League thêm 6 ca dương tính “Watford chiếm hơn nửa”

Ngày trở lại của Premier League càng ngày càng trở lên xa vời khi vừa mới đây đã có thêm 6 ca dương tính với Covid 19. Trong đó có 3 người thuộc biên chế của Watford và 1 trong số các cầu thủ nhiễm Covid 19 vẫn được giấu tên

Covid 19 có ảnh hưởng đến ngày trở lại của Premier League không?

Theo thông tin về lần xét nghiệm Covid 19 vào chủ nhật và thứ hai vừa rồi thì đã xác định thêm 6 ca dương tính chiếm 0.8% trong tổng số 748 mẫu xét nghiệm. Riêng tại Watford đã chiếm tới 3 ca, trong đó có 1 cầu thủ và 2 thành viên BHL.

premier league

Hiện tại những người dương tính vẫn đang trong tình trạng ổn định và sẽ tự cách lý trong vòng 7 ngày theo hướng dẫn từ chính phủ trước khi được xét nghiệm lại trong thời gian sau. Được biết Watford khẳng định vẫn tiến hành tập lại theo nhóm như kế hoạch, bất chấp vấn đề có thêm nhiều cầu thủ theo chân đội trưởng Troy Deeney từ chối trở lại tập luyện.

Trước đó thì Deeney cũng đã từng nhấn mạnh những chia sẻ mình:”

Chúng tôi phải trở lại tập luyện vào tuần này và tôi nói tôi sẽ không tham gia. Chỉ cần một người nhiễm thì cả đội sẽ gặp nguy hiểm và tôi không muốn là người mang thứ virus đó về nhà.

Con trai tôi mới 5 tháng tuổi và gặp vấn đề về hô hấp nên tôi không muốn đặt nó vào tình huống nguy hiểm. Với cộng đồng người da đen, châu Á và dân tộc thiểu số (BAME), chúng tôi có khả năng nhiễm virus cao gấp 4 lần và tỷ lệ tử vong cao gấp 2 lần phần còn lại. Liệu có biện pháp nào được bổ sung cho những người này không? Không. Tốt thôi, vậy tôi sẽ ở nhà.

Tôi không thể đi cắt tóc cho đến tận tháng 7 nhưng tôi lại có thể gia nhập một nhóm 19 người và chạy, nhảy, đánh đầu mà không một ai có thể trả lời tại sao. Không phải vì họ không muốn là bởi họ không biết thông tin để trả lời. Vì thế tôi nói nếu mấy người không biết gì thì sao tôi phải đặt mình vào nguy hiểm?”.

Đồng quan điểm với học trò của mình thì HLV Nigel Pearson cũng có một vài chia sẻ ngắn liên quan đến việc trở lại tập luyện khi cả thế giới vẫn đang phải oằn mình vì đại dịch Covid 19 vẫn chưa có vacxin đặc trị: “Chúa lòng lành, chúng ta có một tỷ lệ tử vong cực cao ở đây. Con người đang cố tình nhắm mắt trước các nguy cơ. Đúng là chúng ta phải trở lại nhưng chỉ khi an toàn thôi chứ. Chúng ta phải thật thận trọng. Cố gắng phớt lờ các nguy cơ là ngu ngốc. Đây là vấn đề sức khỏe của con người”

Xem thêm: Tai họa ập đến với Serie A sau ngày trở lại

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng