< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Ngoại Hạng Anh có nguy cơ phải dời lại 1 tuần

Một thông tin đáng buồn trong ngày 14/5, Khi Ngoại Hạng Anh – Premier League có thể phải dời lại 1 tuần để đá tiếp vào tháng 6 vì sự phản đối của một số đội bị cho là “sợ xuống hạng hơn sợ virus”. Cụ thể thông tin này là như thế nào? Ngoại Hạng Anh sẽ chính thức trở lại trong thời gian nào?

Thông tin mới nhất của giải Ngoại Hạng Anh

Theo như thông tin gần đây thì Premier League đã lên kế hoạch đá tiếp vào ngày 12/6 tới. Nhưng vấn đề về công tác hậu cần và các giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cầu thủ và các vấn đề liên quan đến việc đá sân trung lập, sân nhà hay sân khách vẫn còn được các CLB thảo luận. Hiện tại thì vấn đề sân nhà/sân khách mới đây đã được chính phủ đồng thuận với một số điều kiện nhất định.

Tưởng như mọi khúc mắc lớn đã đươc giải quyết và giải đấu có thể trở lại trong thời gian sớm nhất. Thế nhưng, mới đây thì các đầu báo Anh lần lượt cho biết Premier League có thể dời ngày trở lại sang ngày 19/6 với lý do là các HLV lo lắng thể lực cầu thủ sẽ không thể đạt để đá tốt nhất có thể. Bản thân các cầu thủ thì e ngại sự an toàn của bản thân khi trước khi bắt đầu trở lại tập luyện cho những trận đấu còn đang dang dở của giải Ngoại Hạng Anh.

Trong cuộc họp trực tuyến ngày 13/5 thì đại diện các CLB  đã đi tới thống nhất sẽ bắt đầu tập luyện vào tuần sau nhưng các bước tổ chức tập luyện lại không có sự nhất quán và đồng tình từ các CLB chứ chưa nói đến kế hoạch thi đấu. Những mối quan ngại của các HLV tại Premier League đã được phía BTC bày tỏ sự cảm thông về việc dời ngày do đó sẽ được xem xét lại và đưa ra một kết quả thống nhất cuối cùng.

Ngoại Hạng Anh
Ngoại Hạng Anh có nguy cơ dời lịch

Nguy cơ Premier League phải dời lịch trở lại

Nhưng trong một cuộc họp khác giữa đội trưởng các CLB, nội dung cuộc họp có phần phức tạp hơn và hai bên có tranh luận tương đối gay gắt về những biện pháp phòng ngừa virus Covid-19 mà ban tổ chức đề ra. Đa số các cầu thủ chấp nhận việc trở lại tập vào tuần sau, nhưng thi đấu thì họ không đồng tình với những giải pháp của ban tổ chức Premier League.

Tờ Daily Mail cho biết trong sự chia rẽ ý kiến, điều đáng nói là đa số những người phản đối kế hoạch đá tiếp lại thuộc về các CLB đang đứng ở nửa dưới BXH, đặc biệt là các đội đang trong nhóm xuống hạng hoặc xếp trên chỉ 1-2 bậc. Mark Noble của West Ham và Troy Deeney của Watford nói khá nhiều trong cuộc họp để bày tỏ sự không đồng tình với kế hoạch. Trong khi đó các đội ở nửa trên BXH không có vấn đề gì.

Điều này khiến nhiều độc giả các báo mạng tại Anh tỏ ra rất bực mình, họ cho rằng dường như các đội đá kém mùa này đang cố tình “giở trò”, dùng dịch Covid-19 để trì hoãn thời gian đá lại lâu nhất có thể hay thậm chí trong trường hợp của West Ham hay Norwich là liên tục đòi mùa giải kết thúc mà không có đội xuống hạng.

Đa số độc giả trên tờ Daily Mail cho rằng nếu Premier League có một hạn chót cuối cung cho việc thi đấu trở lại thì những đội xếp nửa dưới nếu không ra sân nên bị xử thua ngay lập tức. Một độc giả khác thì bình luận đầy mỉa mai: “Nghe khó tin làm sao khi hai kẻ sắp không được đá ở Premier League mùa tới lại là hai kẻ nói lắm nhất”.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng