< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Neymar vắng 50% số trận PSG: Đá ít nhưng chất

Sau 2 mùa giải thành công thì tới mùa giải 2019/20, Neymar đã vắng mặt tới hơn 50% số trận đấu mà PSG thi đấu

PSG vừa có chiến thắng đậm đà 5-0 trước  Club Brugge để củng có ngôi vị đầu bảng tại Champions League. Giữa thời điểm Cúp C1 của họ xuôi chèo mát mái thì về phía Neymar, trận đấu này cũng đánh dấu mốc 50% số trận mà anh đã vắng mặt trong đội hình của PSG kể từ khi gia nhập CLB mùa hè 2019.

Sự vắng mặt của Neymar kéo dài ở PSG đã trở thành một cảnh thường xuyên rất đáng lo ngại. Tổng cộng Neymar đã nghỉ 11 đợt khác nhau vì chấn thương kể từ khi chuyển tới Paris. Kèm theo đó là 4 lần bị treo giò hay các trận anh được HLV trưởng cho nghỉ vì các lý do khác. Số trận mà PSG tham gia thi đấu tổng cộng là 126 trận kể từ khi Neymar gia nhập. Và siêu sao Brazil đã vắng mặt tới 63 trận.

Neymar- Cú Domino của bóng đá thế giới

Chấn thương mới nhất của Neymar đến từ trận giao hữu giữa ĐT Brazil với Nigeria hồi đầu tháng. Theo chuẩn đoán từ các bác sĩ thì anh sẽ có thể phải nghỉ đến 4 tuần. Ở mùa đầu tiên, Neymar đã bị rạn xương bàn chân và phải nghỉ mất 3 tháng (16 trận). Nhưng trấn thương nặng nhất của anh đến ở mùa 2018/19 khiến cho anh phải nghỉ đến 18 trận thi đấu cho PSG.

Tuy thời gian nghỉ thi đấu của Neymar rất nhiều nhưng con số đóng góp của Neymar cho PSG vẫn rất ấn tượng. Trong suốt 63 trận Neymar góp mặt thì anh đã mang về 55 bàn thắng, 26 đường kiến tạo cho đội bóng thành Paris. Bên cạnh đó, Anh đã cùng PSG đoạt 2 chức vô địch Ligue 1, 1 chcuws vô địch Coupe de France và 1 chức vô địch Coupe de La Ligue. Vậy từ kết quả trên thì bản hợp đồng của Neymar được đánh giá thành công hay thất bại

Mặc dù Neymar chưa giúp PSG đạt được mục tiêu vô địch Champions League nhưng về mặt quảng bá thương hiệu, anh và đội bóng đã rất thành công. Trên thực tế cho thấy thương hiệu PSG đã gia tăng được sự thu hút một cách đáng kể trong suốt 2 năm qua. Và cũng được xem là một trong những ông lớn có tiềm lực trong làn sân cỏ.

Bên cạnh việc giữ được Neymar bên cạnh Mbappe và vẫn có khả năng bổ sung những ngôi sao khác trong tương lai thì cánh của thành công danh hiệu vẫn còn mở với PSG. Nên có thể nói đến thời điểm này bản hợp đồng với Neymar đã là một thương vụ thành công cho PSG.

Đọc thêm: Paul Poba vắng mặt liền 4 trận: Chấn thương bí ẩn chưa thể phục hồi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng