< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Ligue 1 hủy giải – Tây Ban Nha định đoạt La Liga

Cập nhật tin tức bóng đá thì sau vài giờ Pháp quyết định hủy Ligue 1 thì thủ tướng Tây Ban Nha đã đãng đàn phát biểu liên quan trực tiếp đến số phận của La Liga.

Ligue 1 chính thức hủy giải 

Có lẽ trong khoảng thời gian này thì dich Covid 19 tại châu Âu dường như đã qua đi và các quốc gia của “lục địa già” đã chuẩn bị cho giai đoạn hậu khủng hoảng. Mỗi quốc gia đều có cách xử lý khác nhau. Trong khi Đức và Anh đã bắt đầu cho các giải VĐQG trở lại tập luyện để chuẩn bị cho những ngày thi đấu sắp tới. Thì Pháp lại ra quyết định hủy mùa giải Ligue 1 – 2019/20 sau phát biểu của thủ tướng Édouard Philippe.

Ligue 1
Ligue 1 chính thức hủy giải

Số phận của La Liga

Vài giờ sau khi thông tin về việc hủy Ligue 1 thì thủ tướng Tây Ban Nha – Pedro Sanchez cũng xuất hiện trên sóng truyền hình thông báo về giai đoạn hậu Covid 19. Đồng thời thông báo tin vui cho người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha, tiếp bước Bundesliga và Ngoại Hạng Anh thì La Liga cũng sẽ cho phép các VĐV thể thao trở lại tập luyện ở chế độ “một mình” bắt đầu từ ngày 4/5. 

Thủ tướng Tây Ban Nha sẽ giải thích về giai đoạn 1:”Các trung tâm, CLB khi tập luyện trở lại sẽ được tăng cường các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Tất cả các đội bóng sẽ trở lại tập luyện theo nhóm nhỏ và tăng dần theo thời gian để tránh nguy cơ lây lan của Covid 19. Trong giai đoạn này thì an toàn của cộng đồng vẫn là điều được đặt lên hàng đầu.”

Ligue 1
Số phận của La Liga sẽ ra sao

Do Tây Ban Nha là nước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19 nên chính phủ rất thận trọng khi tổ chức các sự kiện thể thao ngoài trời có tham dự của dưới 400 người trong giai đoạn hai. Điều này cũng có nghĩa là các trận đấu sẽ chỉ có một số ít khán giả được vào sân. Dẫn đến việc thất thu của các CLB trong các khoản bán vé những vẫn đảm bảo được tiền bản quyền. Tuy nhiên đó chỉ là những kế hoạch sau khi La Liga trở lại, còn thời điểm ấn định của La Liga sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng và diễn biến của dịch Covid 19 tại Tây Ban Nha.

Xem thêm: [Tin mới] Son Heung Min “đen đủi” phải cách ly 42 ngày

Bài viết liên quan

Chưa có nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng