< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

[HOT] La Liga 2019/20 chính thức hoãn vô thời hạn

Trang chủ La Liga thông báo giải đấu này sẽ bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng và diễn biến phức tạp từ đại dịch Covid-19

Theo nguồn tin về giải quốc gia Tây Ban Nha La Liga chính thức bị hoãn lại vô thời hạn, điều này cũng khiến cho ngôi vô địch tại La Liga đang có nguy cơ bị bỏ ngỏ. Quyết định nói trên được thống nhất sau cuộc họp quan trọng giữa ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Cụ thể, hầu hết các giải bóng chuyên nghiệp tại xứ sở bò tót đều sẽ bị hoãn mà không hẹn ngày trở lại. Đây là phán quyết nhanh chóng của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha khi đại dịch Covid -19 đang lây lan đến một mức quá nhanh tại quốc gia.

La Liga bị hoãn vô thời hạn

Hiện tại trang chủ của La Liga khẳng định rằng họ sẽ không để các giải đấu bóng đá tại đây trở lại cho đến khi chính phủ Tây Ban Nha xác nhận tình trạng tại khu vực là an toàn cho mọi người. Khoảng thời gian trước, ban tổ chức của giải La Liga xác nhận rằng trận đấu sẽ được hoãn trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ ngày 12/3. Bởi nếu trở lại, các trận đấu sẽ diễn ra mà không hề có khán giả. Tuy nhiên tín đến thời điểm hiện tại khi tình hình dịch Covid 19 rất phức tạp với khả năng lây lan quá nhanh trong những ngày qua.

La liga

Cả đất nước Tây Ban Nha đang phải oằn mình để đối phó với sự gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm bệnh. Theo số liệu mới nhất được công bố tính đến ngày 22/3/2020 đã có gần 30.000 trường hợp dương tính với Covid 19 và gần 2000 ca tử vong cũng đã được xác nhận.

Chính vì diễn biến phức tạp hiện này mà thủ tưởng Tây Ban Nha, ông Pedro Sanchez cuối tuần đã tuyên bố rằng Tây Ban Nha sẽ duy trì các biện pháp cách ly chặt chẽ ít nhất là đến ngày 11/4. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tại sao mà La Liga không thể trở lại trong thời gian này.

Một số đội bóng đang chơi tại La Liga cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19. Ví dụ như Valencia với 35% cầu thủ và nhân ciên đội 1 dương tính, 15 trường hợp nhiễm bệnh tại Alaves. Đặc biệt là cựu chủ tịch của Real Madrid cũng đã qua đời vì Covid 19 vào cuối tuần qua.

Cuộc đua vô địch ở La Liga mùa này vẫn đang diễn ra vô cùng hấp dẫn giữa Barca và Real, khi cách biệt giữa hai đội chỉ là 2 điểm. Việc giải đấu hoãn vô thời hạn như hiện tại dẫn đến việc ngôi vô địch tại mùa giải này chưa biết khi nào mới có chủ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng