< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

FIFA cho phép thay 5 cầu thủ – VFF có bỏ ngỏ?

[Tin nóng bóng đá] Liên Đoàn Bóng Đá – FIFA vừa có quyết định về viêc nâng số lượng cầu thủ được thay vào sân trong mỗi trận đấu trở lại sau dịch Covid 19 là 5 cầu thủ. Nếu đá thêm hiệp phụ thì sẽ là 6 cầu thủ được thay trong mỗi trận đấu.

Nhưng một điều đáng chú ý là quy định này từ  FIFA sẽ không bắt buộc các Liên đoàn thành viên phải áp dụng. Mà chỉ có hiệu lực đối với các giải đấu đã và đang hoặc sẽ tiếp tục diễn ra và kết thúc trước ngày 31/12/2020. Vì vậy mà các Liên Đoàn thành viên sẽ xem xét và đưa ra những xử lý phù hợp với mỗi giải đấu mà quốc gia của mình tổ chức.

Quyết định từ phía VFF cho những trận đấu tới 

Quy định mới từ phía của FIFA cũng là điều dễ hiểu vì việc suy giảm thể lực là một điều khó thể thể tránh khỏi bởi lý do nghỉ thi đấu trong một thời gian dài vì Covid 19.

FIFA cho phép thay 5 cầu thủ - VFF có bỏ ngỏ? 1
FIFA

Hơn nữa các giải đấu trở lại cũng nằm trong tình trạng cập dập trong thời gian tổ chức nên có thể phải đá dồn dập và mật độ thi đấu dày sẽ ảnh hưởng đến thể trạng hoặc dễ gây ra chấn thương cho cầu thủ.

Nói về vấn đề này, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam – Lê Hoài Anh cho biết: “Cho đến thời điểm này, VFF đã tiếp nhận thông tin, văn bản từ FIFA trong sự thay đổi về một số điều luật trong thời gian tới”. Với các luật mới này thì VFF sẽ cùng với các bên liên quan sẽ có các cuộc họp để bàn bạc cụ thể cũng như  tính toán kỹ lưỡng sao cho hợp lý nhất trước khi đi đến thống nhất và quyết định cuối cùng cho các giải đấu.

V-League nếu áp dụng cũng là điều hợp lý

Về vấn đề này, Thể thao & Văn hóa cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến từ  các đội bóng trong nước. Hầu hết, các đội đều trên tinh thần sẽ ủng hộ với việc nâng số lượng cầu thủ vào sân thay người trong mỗi trận. Nếu được áp dụng thì khi V-League trở lại sẽ đem đến những thuận lợi cho các CLB trong việc sắp xếp và sử dụng cầu thủ cho hợp lý.

Trên góc nhìn của mình, BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận: “Tôi cho rằng, bóng đá thế giới nói chung và Việt Nam mình đang ở trong bối cảnh xưa nay hiếm, chưa từng có tiền lệ như thế này bao giờ.

Mọi thay đổi từ FIFA cũng đều nằm trên tinh thần muốn mang lại lợi ích cho bóng đá dưới cả góc độ chuyên môn hay phục vụ người hâm mộ. Nhiều người cho rằng, việc thay đến 5 hay 6 cầu thủ (nếu phải đá hiệp phụ) không giống ai cũng là một số ý kiến đưa ra.
Riêng với cá nhân mình, tôi nghĩ rằng, bối cảnh lúc này của bóng đá thế giới cũng không giống ai rồi, nên chúng ta buộc phải có những điều chỉnh mà điều lệ cho phép để ứng biến với tình hình mà thôi”.
BLV Vũ Quang Huy chia sẻ: “Chúng ta thấy vào lúc này, chúng ta không có quyền chọn lựa các giải pháp hoàn hảo nhất cho các hoạt động bóng đá mà chỉ có thể có các giải pháp được coi tối ưu mà thôi.

Bài viết liên quan

Chưa có nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng