< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Điểm mặt 3 ứng viên tiềm năng cho ghế nóng Dortmund thay Favre

Trong suốt những trận đấu của mùa giải, đội tuyển Borussia Dortmund chỉ dừng lại ở những thành tích bết bát. Thì rất có thể trong thời gian tới, ban lãnh đạo sẽ tìm kiếm một vị thuyền trưởng mới để xoay chuyển cục diện hiện tại.

Sau khi trải qua 3 trận hòa liên tiếp tại Bundesliga, đã bắt đầu xuất hiện các thông tin liên quan đến việc ban lãnh đạo cân nhắc về tương lai của vị HLV Lucien Favre. Đó là một điều hiển nhiên vì tình trạng thi đấu kém của Dortmund có khoảng cách quá lớn so với những gì mà ban lãnh đạo kỳ vọng. Trong trường hợp nếu chiến lược ra người Thụy Sĩ ra đi, thì rất có thể một trong ba ứng viên sẽ trở thành thuyền trưởng của Dortmund.

1. Florian Kohfeldt

Florian Kohfeldt đã làm rất tốt công việc của mình tại Werder Bremen sau khi ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng vào năm 2017. Trước đó, dưới thời Alexander Nouri Bremen là một đội bóng phải gọi là khủng hoảng toàn tập. Nhưng mọi thứ đã trở nên tốt hơn khi chiến lược gia người Đức Kohfeldt  đồng hành cùng với Bremen. Từ việc tranh suất trụ hạng thì giờ đây họ đã góp mặt trong bảng xếp hạng và cán đích ở vị trí thứ 8 vào mùa giải năm ngoái. Do đó thay vì việc chú tâm đến các HLV có tiếng thì Dortmund sẽ tiếp cận với Kohfeldt chưa được biết đến quá nhiều.

Florian Kohfeldt

2. Sebastian Kehl

Bên cạnh việc tìm đến các HLV không quá nổi bật thì rất có thể Dortmund sẽ lựa chọn vị HLV thực sự hiểu mình để trở thành lãnh tướng mới. Thì Sebastian Kehl là một người thích hợp hơn bao giờ hết. Với việc trải qua 13 năm ở Signal Iduna Park, thi đấu 274 trận, giành 3 Budesliga thì chắc chắn Kehl hiểu quá rõ về đội bóng cũ của mình. Đặc biệt cựu tuyển thủ Đức là công thần tại câu lạc bộ nên tiếng nói của anh rất có trọng lượng.

Tuy nhiên Freiburg còn thiếu kinh nghiệm làm HLV khi anh chưa từng dẫn dắt bất kỳ câu lạc bộ chuyên nghiệp nào. Nhưng dù sao ai cũng có lần đầu nhất là trong thời điểm anh vừa đạt chứng chỉ loại A HLV. Điều đó cho thấy Kehl đã sẵn sàng bước sang trang mới tiếp nối sự nghiệp sân cỏ của mình.

Sebastian Kehl

3. Joachim Low

Joachim Low tình đến nay đã có 13 năm dẫn dắt đội tuyển Đức. Chiến lược gia 59 tuổi đã bắt đầu công cuộc cải tổ đội hình và nhận được hàng loạt trái ngọt từ giai đoạn 2014 với chức vô địch World Cup. Tất cả tạo nên thời kỳ hoàng kim cho Dortmund.

Tuy nhiên, điều ban lãnh đạo của Dortmund ở thời điểm hiện tại cần có một diện mạo mới khác. Bởi sau khi lên ngôi vô địch, “Cỗ xe tăng” đã thi đấu không mấy thuyết phục trong suốt 5 năm qua. Và có lẽ cơ duyên trở lại Dortmund của nhà cầm quân Joachim Low cũng không còn quá nhiều cơ hội. Nhưng nếu dựa vào bảng thành tích trong suốt 1 thập kỷ qua thì HLV lại có đủ bàn đạp để vượt mặt hàng hoạt ứng cử viên khác.

Joachim Low

Đọc thêm: [Cập nhật] Lịch thi đấu Bóng Đá Đức 2019/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng