< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Cúp C1 châu Á mở rộng 40 đội: CLB Hà Nội rộng cửa vào thẳng vòng bảng

Từ năm  2021, Cúp C1 châu Á (AFC Champions League) sẽ có sự thay đổi lớn từ mùa giải 2021.

Cụ thể các giải đấu hàng đầu châu Á cấp CLB đang có 32 đội tham dự được chia thành 8 bảng, mỗi bảng có 4 đội. Trong 8 bảng này sẽ có 4 bảng có sự góp mặt của các CLB đến từ Tây Á (từ bảng A đến bảng D). Các bảng còn lại sẽ có sự góp mặt của các CLB đến từ Đông Á (từ bảng E đến bảng H).

Theo thông tin mới đây, Liên Đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã nhóm họp ở Đà Nẵng và quyết định tăng số đội tham dự tại Champions League Châu Á từ 32 lên 40 đội bắt đầu từ năm 2021. Việc mở rọng này sẽ không tạo ra sự thay đổi ở nhóm 6 Liên đoàn thành viên hàng đầu châu lục. Có nghĩa là sẽ có thêm 8 suất dự vòng bảng ÀC cho các nền bóng đá thuộc top dưới như Việt Nam, Thái Lan, Philippines…

Điều này đồng nghĩa với việc các nền bóng đá ở tuyến dưới sẽ có thêm các suất dự  giải đấu danh giá cấp CLB tại châu Á. Thông báo từ AFC cụ thể như sau: “Từ mùa giải 2021, AFC sẽ mở rộng AFC Champions League lên 40 đội. Như vậy ở mỗi khu vực Đông Á và Tây Á sẽ có thêm 1 bảng gồm 4 đội tham dự. Điều này sẽ góp phần tăng thêm danh tiếng cho giải đấu số 1 ở châu Á cấp CLB”.

CLB Ha Noi

Tại Việt Nam, đội bóng gần nhất tham dự vòng bảng AFC Champions League là Bình Dương. Ở giải đấu năm 2016, CLB Bình Dương bị loại ngay từ vòng bảng khi giành được 4 điểm sau 6 trận.

Ở một diễn biến khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định bác bỏ đơn khiếu nại của CLB Hà Nội về việc không được tham dự cúp châu Á vào năm 2020. Do CLB này không có đội U15 tham dự giải quốc gia. Tuy nhiên, trong năm 2021, CLB Hà Nội tuân thủ đầy đủ hoàn toàn nghĩa vụ này thì có thể CLB Hà Nội sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Cúp C1 châu Á từ vòng bảng.

Ngoài ra, tại giải Asian Cup nữ AFC cũng quyết định mở rộng từ 8 đội vào năm 2018 sang một giải đấu 12 đội trong phiên bản tiếp theo vào năm 2022. Tính đến thời điểm hiện tại, AFC đã nhận được hồ sơ đăng cai từ Đài Bắc Trung Hoa, Ấn Độ và Uzbekistan để tổ chức giải đấu cộng thêm 4 đội. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho nhiều cầu thủ, đội bóng và Hiệp hội thành viên.

Đọc thêm: Tin HOT bóng đá sáng (28/10): Công Phượng vắng mặt, Sint – Trudense bị cầm hòa

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng