< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

10 cầu thủ nổi tiếng từng khoác áo Bologna

Cuối tuần này, Bologna sẽ hành quân đến Turin để chạm trán Juventus. Trong dịp này hãy cũng nhìn lại 11 cầu thủ nổi tiếng từng khoác áo Rossoblu và để lại dấu ấn trên sân cỏ cho đội tuyển.

1. Roberto Baggio

Anh được coi là một trong những biểu tượng về sự lãng mạn trong bóng đá. Sau khi thi đấu không mấy thành công tại AC Milan, “tóc đuôi ngựa thần thánh” đã chuyển sang khoác  áo Bologna trong mùa giải 1996 – 1997. Và tạo ra nhiều dấu ấn cho đội tuyển này.

Roberto Baggio

2. Alberto Gilardino

Nhà vô địch World Cup 2006 khi tổng số bàn ghi được cho Bologna là 13 bàn trong mùa giải 2012 – 2013

Alberto Gilardino

3. Alessandro Diamanti

Có thể nói thời gian khoác áo Bologna là giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp của Diamanti. Đến tháng 1/2014, Bologna bán “viên kim cương” của mình cho Guangzhou Evergrande và đến cuối mùa giải họ đã phải xuống hạng.

Alessandro Diamanti

4. Marco Di Vaio

Cựu tiền đạo người Italia đã có tổng số 65 bàn thắng trong vòng 4 năm chơi cho Bologna trước khi sang Mỹ để “dưỡng già”.

Marco Di Vaio

5. Cristian Zaccardo

Bologna chính là đội bóng đầu tiên cả Nhà vô địch World Cup 2006 này và đã tạo nên những thành tích rất đáng nể.

Cristian Zaccardo

6. Dani Osvaldo

Chàng trai gốc Argentina có tài năng nhưng thường được biết đến trong việc làm loạn trên sân cỏ. Osvaldo chính thức giải nghệ năm 30 tuổi để theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình.

Dani Osvaldo

7. Amadou Diawara

Tiền vệ sinh năm 1997 đã bắt đầu chuyển sang Napoli sau kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2016 và hiện đang khoác áo AS

Amadou Diawara

8. Simone Verdi

Mùa hè năm 2018, Verdi chuyển sang Napoli để cùng tái ngộ với Amadou Diawara. Hiện tại, anh đã chuyển sang Torino theo kiểu dạng cho mượn.

Simone Verdi

9. Rodrigo Palacio

Tiền đạo người Argentina từng khoác áo Inter Milan. Khi bước sang tuổi 37, Palacio vẫn ra sân 7 trận ở Serie A mùa này cùng với ĐT Bologna.

Rodrigo Palacio

10. Gary Medel

Tiền vệ người Chile cũng từng gia nhập Inter Milan. Gần đây, anh được nhắc đến khi gây hấn với Lionel Messi tại Copa America 2019

Gary Medel

Đọc thêm: Ronaldo giúp Juventus thiết lập cột mốc khủng sau 1 năm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng Xếp Hạng